Giới thiệu về nhà trường

20.02.2017 | | Tác giả: admin

BỘ VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH

TRƯỜNG CAO ĐẲNG DU LỊCH ĐÀ LẠT

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

Trường cao đẳng du lịch Đà Lạt

Trường cao đẳng du lịch Đà Lạt

1. Tổng quan về nhà trường

Trường Cao đẳng Du lịch Đà Lạt được thành lập ngày 27/12/2012, tiền thân là trường Trung cấp Du lịch Đà Lạt.  Trường là đơn vị trực thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, được thành lập với nhiệm vụ đào tạo bồi dưỡng nguồn nhân lực ngành du lịch cho khu vực Tây Nguyên. Từ năm 2008 đến nay, trường đã tổ chức đào tạo và bồi dưỡng cho trên 3000 học viên, học sinh, sinh viên chuyên ngành du lịch. Hiện nay nhà trường đang tổ chức đào tạo ở các cấp trình độ: Cao đẳng, trung cấp, sơ cấp và bồi dưỡng nghiệp vụ. Đồng thời trường cũng liên kết với một số trường đại học để tổ chức đào tạo liên thông lên đại học.

2. Chương trình đào tạo

Nhà trường tổ chức  đào tạo theo chương trình dạy nghề của Tổng cục Dạy nghề. Hàng năm, nhà trường tổ chức điều chỉnh cập nhật kiến thức trường để phù hợp với thực tế hoạt động của doanh nghiệp và thực tế khu vực Tây Nguyên. Giáo trình giảng dạy: Căn cứ vào chương trình đào tạo và kế hoạch giảng dạy, nhà trường tổ chức cho giáo viên biên soạn theo quy định của các bộ ngành.

3. Đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý

Tổng số giáo viên tham gia giảng dạy tại trường là 38 người, trong đó có 15 người đạt trình độ thạc sĩ, 100% giáo viên cơ hữu của nhà trường là đào tạo viên (VTCB). Toàn bộ giáo viên tham gia giảng dạy đều có trình độ từ đại học trở lên, trong đó có 15 giáo viên có trình độ thạc sĩ (chiếm 40%). 40% giáo viên được đào tạo nghiệp vụ ở nước ngoài.

4. Cơ sở vật chất

Tổng diện tích của nhà trường là 23, 7 ha. Được xây dựng mới và đầu tư theo tiêu chuẩn dạy nghề. Trong đó chia ra các phân khu: Học lý thuyết, thực hành nghiệp vụ, trung tâm Thông tin, thư viên, tư liệu học tập, hội trường, khu nội trú (Ký túc xá), Căn tin, khu thể thao giải trí, các câu lạc bộ . . . đảm bảo cho người học được tham gia học tập trong một môi trường chuyên nghiệp và năng động.

5. Đào tạo theo nhu cầu của doanh nghiệp

Trong những năm qua, nhà trường đã hợp tác với các đơn vị doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn trong và ngoài tỉnh Lâm Đồng đề thực hiện việc đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực ngành du lịch như: Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng, Gia Lai, Đắk Lắk, Đắk Nông; Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Tỉnh Lâm Đồng, Ninh Thuận . . . Khối doanh nghiệp: Khách sạn Sài Gòn Đà Lạt, DaLat Edensee Lake Resort & Spa, Khách sạn Ngọc Lan, Sammy, Khách sạn DaLat Palace . . .

6. Chính sách đối với sinh viên

Khi tham gia học tập tại trường, sinh viên được học tập tại cơ sở khang trang, hiện đại. Được thực tập tại các nhà hàng, khách sạn, khu điểm du lịch nổi tiếng trong và ngoài tỉnh, thực tập tại nước ngoài (các trường liên kết với nhà trường, Thái Lan, Malaysia . . . ). Được giới thiệu việc làm sau khi ra trường. Được vay vốn tín dụng ưu đãi học tập trong suốt khóa học. Được xét miễn, giảm học phí cho học sinh diện chính sách và cấp học bổng cho học sinh có kết quả học tập loại khá, giỏi và rèn luyện tốt. Được ở ký túc xá với đầy đủ các tiện nghi: Có Căn tin phục vụ; Có phòng tắm nước nóng riêng cho từng phòng; Sử dụng internet miễn phí; Tham gia sinh hoạt các câu lạc bộ sinh viên.

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC