Nghiệp vụ nhà hàng

21.02.2017 | | Tác giả: admin

 

 

BỘ VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH

TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGHỀ DU LỊCH ĐÀ LẠT

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

 

 

TÓM TẮT CHƯƠNG TRÌNH DẠY NGHỀ

Tên nghề đào tạo: Nghiệp vụ Nhà hàng

1. Mục tiêu đào tạo

– Sau khi học xong, người học có thể: Phục vụ đúng quy trình quy cách, đúng tiêu chuẩn các loại thức ăn và đồ uống một cách chuyên nghiệp; Có kỹ năng làm việc độc lập và làm việc nhóm trong các nhà hàng từ bình dân đến trung cao cấp, các resort, các khách sạn có nhà hàng . . .

– Những địa chỉ có thể làm việc: Nhà hàng, khách sạn, resort, khi nghĩ dưỡng . . .

2. Nội dung, thời gian đào tạo

TT

Nội dung đào tạo

Thời lượng (giờ)

Tổng cộng

Tích hợp

Thực hành

Thực tập tại cơ sở

Kiểm tra

MĐ1

Tổ chức kỹ thuật Nhà hàng

38

17

8

10

3

MĐ2

Thao tác kỹ thuật phục vụ cơ bản

44

9

16

15

4

MĐ3

Đặt bàn và phục vụ ăn uống kiểu Á

50

13

17

10

10

MĐ4

Đặt bàn và phục vụ ăn uống kiểu Âu

50

10

20

10

10

MĐ5

Xử lý tình huống và giao tiếp trong nhà hàng

35

10

10

10

5

MĐ6

Phục vụ các loại tiệc

30

10

0

15

5

MĐ7

Pha chế và phục vụ thức uống

45

10

20

10

5

 

Thi cuối khoá

8

8

 

 

 

 

TỔNG

300

87

91

80

42