daotaodtc@gmail.com 02633.554.913 | 0948.33.54.54

GIỚI THIỆU VỀ ĐỘI NGŨ GIẢNG VIÊN TRƯỜNG CAO ĐẲNG DU LỊCH ĐÀ LẠT

Trường Cao đẳng Du lịch Đà Lạt tiền thân là Trường Trung cấp Du lịch Đà Lạt, trực thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, đóng trên địa bàn phường 7, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng. Tính đến nay, Trường đã trải qua gần 20 năm hình thành và phát triển, Trường đã từng bước khẳng định vị thế của mình thông qua uy tín về chất lượng đào tạo, luôn theo sát nhu cầu thực tế của xã hội, đem đến đội ngũ nhân lực chất lượng cao đáp ứng nhu cầu của ngành du lịch trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng nói riêng và Khu vực miền Trung, Tây Nguyên cũng như cả nước nói chung, từ đó góp phần vào sự phát triển chung của đất nước.

Đội ngũ giảng viên của Trường Cao đẳng Du lịch Đà Lạt đa số là những  giảng viên có kinh nghiệm, nhiệt tình, năng động có trình độ chuyên môn và tâm huyết với nghề. 100% giảng viên đều có trình độ đại học trở lên; tỷ lệ giảng viên có trình độ sau đại học chiếm 72% tổng số giảng viên, trong đó Tiến sĩ 7,7%, Thạc sĩ 92,3%; ngoài ra có trên 50% đội ngũ giảng viên của Nhà trường được đào tạo, bồi dưỡng chuyên môn ở nước ngoài như Luxembourg, Autralia, Malaysia, Thái Lan. 100% giảng viên chuyên ngành có trình độ tiêu chuẩn kỹ năng nghề quốc gia theo quy định.

Kể từ khi thành lập cho đến nay, nhà trường đã quy tụ được một đội ngũ giảng viên trẻ, có năng lực chuyên môn, có khả năng sư phạm tốt, đó là nguồn lực tiềm năng để xây dựng đội ngũ giảng viên người giỏi, tâm huyết, yêu nghề và là đội ngũ nòng cốt cho quá trình phát triển và nâng cao chất lượng đào tạo của Nhà trường.

Để phát triển đội ngũ giảng viên Nhà trường đảm bảo về cả số lượng và chất lượng nhằm đáp ứng được yêu cầu đào tạo nguồn nhân lực du lịch chất lượng cao trong tình hình mới, phù hợp với xu thế phát triển, Ban Giám hiệu nhà trường đã có các chế độ ưu đãi cũng như chú trọng công tác đào tạo, bồi dưỡng để nâng cao trình độ cho đội ngũ giảng viên.

Trong 03 năm gần đây, cùng với công tác dạy và học, công tác nghiên cứu khoa học của Nhà trường được đẩy mạnh. Nhiều giảng viên của trường tham gia các công trình nghiên cứu khoa học cấp trường, tham gia xây dựng, biên soạn một số giáo trình và dự án cấp Bộ. Một số giảng viên Nhà trường đã được mời tham gia viết bài tại các Hội thảo chuyên ngành, hội thảo khoa học trong nước và quốc tế tổ chức tại một số trường cao đẳng tại Việt Nam. Nhà trường cũng đã tổ chức được nhiều hội thảo khoa học thu hút đông đảo đội ngũ giảng viên Nhà trường tham gia và đa số đều có bài tham luận, các bài tham luận của giảng viên đều mang tính sáng tạo, góp phần mang lại hiệu quả cho các hoạt động đào tạo, xây dựng và phát triển chung của Nhà trường.

Phần lớn đội ngũ giảng viên của nhà trường giảng đều có trình độ chuyên môn theo đúng chuyên ngành giảng dạy và đa số giảng viên chuyên ngành được đào tạo, bồi dưỡng ở nước ngoài, các giảng viên luôn sẵn sàng đồng hành cùng học sinh, sinh viên trong quá trình học tập, thực hành cũng như tiếp cận với môi trường làm việc và trải nghiệm thực tế. Với thế mạnh là môi trường giáo dục về lĩnh vực du lịch du lịch, đội ngũ giảng viên trẻ, năng động và luôn cập nhật kiến thức mới đã tạo ra mối quan hệ thầy trò tương tác tích cực, thân thiện và gắn bó ngay cả khi các em đã ra trường. Các thầy cô luôn cố gắng nỗ lực giúp đỡ học sinh, sinh viên để có thể trang bị những kiến thức và kỹ năng tốt nhất phục vụ cho ngành nghề mà các em lựa chọn. Chính vì thế, học sinh, sinh viên Trường Cao đẳng Du lịch Đà Lạt có nhiều thuận lợi khi thực tập cũng như xin việc tại các doanh nghiệp, các cơ sở kinh doanh du lịch, có trên 90% học sinh, sinh viên nhà trường khi ra trường có việc làm hoặc có khả năng tự kinh doanh.

Trước bối cảnh của cuộc cách mạng 4.0, dù đối mặt với nhiều thách thức, đội ngũ giảng viên nhà trường đã vượt khó, tận tâm, trách nhiệm với nghề, không ngừng đổi mới, sáng tạo. Tinh thần đổi mới, sáng tạo lan tỏa trong từng bài giảng, nhiều phương pháp dạy học tích cực được vận dụng, truyền cảm hứng yêu nghề đến học sinh, sinh viên. Với gần 20 năm xây dựng và phát triển, trải qua nhiều giai đoạn khó khăn, gian khổ, tuy nhiên đội ngũ giảng viên của Trường Cao đẳng Du lịch Đà Lạt đã thể hiện tinh thần trách nhiệm, sự tận tụy, tâm huyết với nghề thông qua các hoạt động dạy học, thông quá những đóng góp trong việc xây dựng Trường ngày một vững mạnh, đã đào tạo ra những thế hệ người học trưởng thành và thành công trong cuộc sống.

Leave a Reply

Thông tin tuyển sinh

Các bạn cần thắc mắc tham khảo ý kiên vui lòng liên hệ P. Tuyển Sinh

Km số 5 đường Cam Ly,
Phường 7 – Đà Lạt

02633.554.913
daotaodtc@gmail.com

Thứ 2 – Thứ 7 8:00A.M. – 17:00P.M.

Kênh truyền thông

Để lại thông tin tư vấn

THÔNG TIN TUYỂN SINH