daotaodtc@gmail.com 02633.554.913 | 0948.33.54.54

Talk show “Truyền lửa đam mê, định hướng khởi nghiệp” năm 2024

      Ngày 09/5/2024, trường Cao đẳng Du lịch Đà Lạt tổ chức buổi talk show với chủ đề Truyền lửa đam mê, định hướng khởi nghiệp với mục đích định hướng nghề nghiệp và truyền lửa đam mê cho các bạn sinh viên, giúp các bạn nhìn nhận được triển vọng nghề nghiệp, có mục tiêu rõ ràng trên bước đường đầu “lập thân, lập nghiệp”.

     Trong bối cảnh cuộc sống hiện đại, môi trường làm việc ngày càng năng động, nhiều thử thách và tính cạnh tranh như hiện nay, bên cạnh những kiến thức về chuyên môn, kỹ năng mềm là một hành trang không thể thiếu đối với mỗi sinh viên sau khi tốt nghiệp. Trên cơ sở đó, với định hướng ứng dụng triết lý lấy người học làm trung tâm, Trường Cao đẳng Du lịch Đà Lạt đã luôn chú trọng đến việc phát triển kỹ năng mềm, trang bị những kiến thức và kỹ năng cần thiết liên quan đến khởi nghiệp và vấn đề việc làm cho sinh viên trong thời gian học tập và rèn luyện tại Trường thông qua nhiều hình thức khác nhau.

     Đến dự buổi Talkshow, có sự hiện diện của bà Nguyễn Ngọc Hoàng Anh, giám đốc HANA Đà Lạt; bà Trương Thị Châu, Giám đốc Omirita Resort Đà Lạt; bà Nguyễn Thị Lan Hương, trưởng phòng Tư vấn – Giới thiệu việc làm thuộc Trung tâm dịch vụ việc làm Lâm Đồng và các cựu sinh viên của Trường là ông Nguyễn Xuân Đức, Giám đốc công ty Hoa DaLat Travel; ông Lê Bảo Trọng Nhân, Bếp phó điều hành Terracotta Resort & hotel. Về phía Trường Cao đẳng du lịch Đà Lạt có sự hiện diện của bà Đinh Thị Xuân Thi – Phó hiệu trưởng, đại diện phòng ĐT, QLKH & HTQT, các giảng viên và đặc biệt là sự có mặt của các bạn sinh viên các khóa ngành Hướng dẫn Du lịch, Quản trị Khách sạn, Kỹ thuật chế biến món ăn đang theo học tại trường.

     Mở đầu buổi Talkshow, các em sinh viên được nghe bà Nguyễn Thị Lan Hương – Trưởng phòng Tư vấn – Giới thiệu việc làm thuộc Trung tâm Dịch vụ Việc làm Lâm Đồng chia sẻ thêm một số thông tin về nhu cầu thị trường lao động của ngành du lịch – khách sạn và nhà hàng hiện nay.

     Tại chương trình, các vị diễn giả đã chia sẻ về hành trình lập thân, lập nghiệp cũng như những kinh nghiệm từ bản thân mình trong hành trình này. Bên cạnh đó, các khách mời cũng đưa ra những lời khuyên, gợi ý những hành trang cần thiết về kiến thức, kỹ năng, thái độ và cũng như các kinh nghiệm cần thiết mà các bạn sinh viên cần chuẩn bị cho con đường nghề nghiệp của bản thân. Với vai trò của người đi trước, người truyền cảm cùng kinh nghiệm nhiều năm trong nghề, các diễn giả đã chia sẻ, giải đáp thắc mắc của các bạn sinh viên, giúp các bạn tự tin và kiên định hơn trên con đường mình đã chọn.

     Với sự quan tâm theo dõi của đông đảo các bạn sinh viên, buổi talkshow đã nhận được rất nhiều câu hỏi của các bạn liên quan đến công việc tương lai, triển vọng về nghề nghiệp, các đức tính, phẩm chất cần có của người làm trong lĩnh vực ngành nghề các bạn đang theo học, hoặc thậm chí là những băn khoăn, trăn trở cá nhân của các bạn về tương lai bản thân cũng như vấn đề quan tâm và lo lắng của các em hiện nay như: Làm sao để ứng tuyển vào công ty mình mong muốn khi ra trường chưa có kinh nghiệm? Nên khởi nghề hay khởi nghiệp? Tham dự buổi Talkshow, các bạn sinh viên đã có dịp bày tỏ băn khoăn, thắc mắc và nhận được những giải đáp tận tình qua các góc nhìn đa dạng từ các vị khách mời. Những chia sẻ chân thành từ các vị diễn giả đã góp phần tiếp thêm động lực để các bạn không ngừng cố gắng, trau dồi bản thân và chuẩn bị tốt hành trang cho con đường khởi nghề, khởi nghiệp của chính mình.

      Có thể nói, buổi Talkshow đã mang đến cho các bạn sinh viên góc nhìn thực tế, khách quan hơn đối với vấn đề quan tâm và lo lắng về vấn đề việc làm và khởi nghiệp, từ đó giúp các bạn hiểu rõ hơn về bối cảnh tình hình hiện tại để nắm bắt được những cơ hội tiềm ẩn để có những quyết định đúng đắn.

     Hi vọng rằng qua buổi Talkshow, các bạn sinh viên sẽ nắm được những thông tin bổ ích, tiếp thu những kinh nghiệm quý giá để rèn luyện thêm cho nghề nghiệp của mình và là hành trang quan trọng để các bạn bước đến thanh công trên con đường mình đã lựa chọn.

Một số hình ảnh buổi talkshow

Leave a Reply

Thông tin tuyển sinh

Các bạn cần thắc mắc tham khảo ý kiên vui lòng liên hệ P. Tuyển Sinh

Km số 5 đường Cam Ly,
Phường 7 – Đà Lạt

02633.554.913
daotaodtc@gmail.com

Thứ 2 – Thứ 7 8:00A.M. – 17:00P.M.

Kênh truyền thông

Để lại thông tin tư vấn

THÔNG TIN TUYỂN SINH