TỌA ĐÀM ĐỐI SÁNH CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO NGHỀ QUẢN TRỊ NHÀ HÀNG VÀ KỸ THUẬT CHẾ BIẾN MÓN ĂN THEO TIÊU CHUẨN KHUNG NĂNG LỰC CỦA ASEAN

Căn cứ Quyết định số 193/QĐ-CĐDLĐL ngày 31 tháng 10 năm 2023 của Hiệu trưởng trường Cao đẳng Du lịch Đà Lạt về việc thành lập Ban chủ nhiệm và các tiểu ban thực hiện Tiểu dự án Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch năm 2023 về tiêu chuẩn nghề Quản trị Nhà hàng và Kỹ thuật Chế biến món ăn theo tiêu chuẩn năng lực ASEAN.
     Ngày 25/11/2023, Trường Cao đẳng Du lịch Đà Lạt tổ chức buổi tọa đàm đối sánh chương trình đào tạo nghề Quản trị Nhà hàng và Kỹ thuật chế biến món ăn theo tiêu chuẩn khung năng lực của ASEAN để Thảo luận, giới thiệu, hướng dẫn sử dụng, đối sánh chương trình đào tạo nghề Quản trị Nhà hàng và Kỹ thuật Chế biến món ăn theo tiêu chuẩn ASEAN với chương trình giảng dạy nghề Quản trị Nhà hàng và Kỹ thuật Chế biến món ăn của nhà trường hiện nay.
     Đến tham dự buổi tọa đàm có sự hiện diện của ông Đỗ Trọng Tạo – Phó trưởng phòng Dạy nghề – Sở Lao Động, Thương binh và Xã hội tỉnh Lâm Đồng; ông Trần Đăng Hải – Hiệu trưởng nhà trường – Chủ trì buổi tọa đàm; ông Phan Minh Đạt – phó Hiệu trưởng nhà trường và bà Đinh Thị Xuân Thi – Phó hiệu trưởng nhà trường. Báo cáo viên của Buổi tọa đàm gồm có bà Lê Thị Hoài Hương – Thạc sĩ, Trưởng khoa Nhà hàng, khách sạn trường Cao đẳng Du lịch Huế; ông Phạm Xuân An – Thạc sĩ, giảng viên khoa Du lịch và ẩm thực trường Đại học Công Thương TP Hồ Chí Minh; đại diện các doanh nghiệp kinh doanh du lịch cùng toàn thể các giảng viên các khoa chuyên môn của trường Cao đẳng Du lịch Đà Lạt và các trường Đại học, Cao đẳng trong tỉnh.
     Việc áp dụng chương trình đào tạo nghề Quản trị Nhà hàng và Kỹ thuật chế biến món ăn theo tiêu chuẩn khung năng lực của ASEAN không chỉ cần thiết với các đơn vị đào tạo nguồn nhân lực du lịch mà còn quan trọng đối với các doanh nghiệp du lịch, bởi nó sẽ giúp nâng cao dịch vụ du lịch, tiếp cận tiêu chuẩn quốc tế, đáp ứng đủ điều kiện làm việc tại các nước ASEAN.