daotaodtc@gmail.com 02633.554.913 | 0948.33.54.54

Thời điểm vàng khám phá vẻ đẹp Việt

Thời điểm vàng khám phá vẻ đẹp Việt: Tìm kiếm những giải pháp kích cầu du lịch hiệu quả

Chiều ngày 16/5, tại FLC Sầm Sơn (Thanh Hóa) đã diễn ra hội nghị “Thời điểm vàng khám phá vẻ đẹp Việt”.

Tới dự Hội nghị có Thứ tưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lê Quang Tùng, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Trùng Khánh cùng đại diện các cơ quan ban ngành, các tỉnh, thành phố….

Hiện nay, trong bối cảnh dịch Covid-19 ở Việt Nam cơ bản được kiểm soát, ngành du lịch đang quyết tâm xây dựng giải pháp, tìm cơ hội phục hồi sau dịch. Với tinh thần đó, ngày 8/5 vừa qua, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ban hành kế hoạch phát động chương trình “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam”.

Thứ trưởng Bộ Văn hóa,Thể thao và Du lịch Lê Quang Tùng tham gia phiên thảo luận

Để triển khai kế hoạch này, nhằm kích cầu du lịch nội địa, Ban Nghiên cứu Phát triển kinh tế tư nhân (Ban IV thuộc Hội đồng tư vấn cải cách thủ tục hành chính của Thủ tướng) và Tổng cục Du lịch phối hợp cùng Hãng Hàng không Bamboo Airways, Báo điện tử VnExpress, Hội đồng Tư vấn du lịch (TAB) tổ chức Hội nghị “Thời điểm vàng khám phá vẻ đẹp Việt”.

Với mục tiêu “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam”, Hội nghị sẽ hướng tới mục tiêu quảng bá các điểm đến, sản phẩm du lịch hấp dẫn; việc các địa phương mở cửa lại du lịch, đảm bảo an toàn phòng chống dịch và sự sẵn sàng đón tiếp khách du lịch.

Toàn cảnh hội nghị

Song song với đó là xây dựng, triển khai các gói kích cầu du lich; Giới thiệu các gói sản phẩm, du lịch, dịch vụ du lịch chất lượng với giá thành hợp lý kèm theo những ưu đãi và cam kết của các nhà cung cấp dịch vụ theo chương trình du lịch trong gói hoặc từng phần dịch vụ.

Nhận diện nhu cầu, hành vi tiêu dùng của khách du lịch Việt Nam thời kỳ sau giãn cách xã hội cũng như tìm kiếm những giải pháp kích cầu du lịch hiệu quả; Đánh giá xu hướng du lịch nội địa ngày nay thay đổi ra sao so với trước đây, khi khách du lịch nội địa sẽ chiếm tới 95% trong vài tháng tới.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Trùng Khánh, Tổng cục Trưởng Tổng cục Du lịch cho biết, việc tạm ngừng các hoạt động du lịch do ảnh hưởng của dịch Covid-19 không chỉ tác động nặng nề đến doanh nghiệp, người lao động mà còn các cơ quan liên quan.

“Trước bối cảnh đất nước đang dần trở lại, chúng tôi nhận định đây là thời điểm vàng để phá băng, đưa ngành du lịch trở lại. Trong khi du lịch quốc tế chưa thể trở lại thì việc kích cầu nội địa là điều quan trọng giúp khôi phục ngành du lịch. Chúng tôi đề nghị các địa phương, hiệp hội du lịch, cơ quan, doanh nghiệp du lịch…cùng phối hợp xây dựng các gói sản phẩm hấp dẫn để kích cầu du lịch trở lại” – ông Nguyễn Trùng Khánh phát biểu.

                                                                                                                        Đăng Huy (BVHTT&DL)

Leave a Reply

Thông tin tuyển sinh

Các bạn cần thắc mắc tham khảo ý kiên vui lòng liên hệ P. Tuyển Sinh

Km số 5 đường Cam Ly,
Phường 7 – Đà Lạt

02633.554.913
daotaodtc@gmail.com

Thứ 2 – Thứ 7 8:00A.M. – 17:00P.M.

Kênh truyền thông

Để lại thông tin tư vấn

THÔNG TIN TUYỂN SINH